Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เลขาฯ สพฐ.เผยโรงเรียนภาคใต้น้ำท่วมเกือบ 1.5 พันโรง ประเมินความเสียหายเบื้องต้น 250 ล้านบ.รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แจ้งว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในภาคใต้ ทำให้จนถึงวันที่ 6 มกราคม มีโรงเรียนในสังกัด สพฐ.และโรงเรียนเอกชน ใน จ.ยะลา ปัตตานี นราธิวาส นครศรีธรรมราช ชุมพร พัทลุง ตรัง สุราษฎร์ธานี ได้รับความเสียหาย 1,467 โรงเรียน แยกเป็นโรงเรียนสังกัด สพฐ. 1,324 โรง และโรงเรียนเอกชน 143 โรง ทั้งนี้ ยังคงเปิดเรียน 371 โรง และปิดเรียนแล้ว 1,096 โรง โดยบางแห่งปิดเรียนเฉพาะวันที่ 4 มกราคม บางแห่งปิดเรียนวันที่ 4-5 มกราคม บางแห่งปิดเรียนวันที่ 4-6 มกราคม และบางแห่งปิดเรียนวันที่ 5-6 มกราคม

โดยเมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2560 ที่ผ่านมา นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม และให้กำลังใจผู้บริหาร ครู นักเรียน พร้อมมอบถุงยังชีพ จำนวน 30 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับครู นักเรียน โดยมี นายนพพร มากคงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 พร้อมรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 ผู้บริหารสถานศึกษา ครู นักเรียน ร่วมต้อนรับ ณ โรงเรียนบ้านจะรังตาดง และโรงเรียนบ้านพรุ ตำบลท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา

เลขาธิการ กพฐ. เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ในจังหวัดภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม พบว่ามีโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายจำนวนมาก จากการประเมินพบว่าโรงเรียนส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายในส่วนของกำแพง รั้ว สนามเด็กเล่น อาคารเรียน เพดานจากความชื้น รวมมูลค่าประมาณ 250 ล้านบาท ส่วนครุภัณฑ์ อาทิ คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ ฯลฯ ไม่ได้รับความเสียหาย เนื่องจากทางเขตพื้นที่ฯ ได้เตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ โดยย้ายครุภัณฑ์ต่างๆ ขึ้นไปเก็บบนที่สูง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ถือว่าสถานการณ์ยังไม่นิ่ง ต้องรอหลังสถานการณ์นิ่งแล้ว จึงสามารถประเมินเพื่อสรุปความเสียหายนำเสนอ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.เพื่อพิจารณาของบประมาณซ่อมแซมต่อไป

 

ขอบคุณที่มาจากมติชนออนไลน์ และ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานโพสเมื่อ : 09 ม.ค. 60   อ่าน 105 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สวนสุนันทาติวเข้มอังกฤษรับอาเซียน 14 โรงเรียนต้นแบบ
17 ก.ค. 55 | อ่าน 2231 ครั้ง
งดรับน.ศ. 186 หลักสูตร ปี’56 เหตุไม่ผ่านประเมิน’นอกที่ตั้ง’
12 ก.พ. 56 | อ่าน 814 ครั้ง
วงวิชาการรับ “สุโขทัย ไม่ใช่ราชธานีแห่งแรก” ผอ.พช.รามคำแหงยัน ไม่มีแล้วประโยคนี้ในพิพิธภัณฑ์
15 ส.ค. 59 | อ่าน 118 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติ ’ผอ.-ครู’ เชี่ยวชาญ 15 ราย
15 เม.ย. 56 | อ่าน 326 ครั้ง

หมวดหมู่ข่าว


นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้


Thaischool

นานาสาระ

 


Copyright @ Web Service Co.,Ltd. 2010.

พบปัญหาการใช้งานติดต่อ Email : webmaster@thaischool.in.th


โฆษณาฟรี